cách chọn size giày chuẩn nhất 2021

https://st.quantrimang.com/photos/image/2019/07/26/chon-giay-3.jpg

Với tính hình dịch bệnh hiện này việc tới cửa hàng mua hàng, là một điều khó khăn với mọi người. Vì thế mua đồ online lên Ngôi, việc này vừa giúp bạn tiếp kiệm thời gian và đảm bảo an toàn dịch, tranh được việc ra ngoài và tiếp xúc với nhiều người. Tuy nhiên với những ưu điểm đó thì việc này cũng đi kèm với những nhược điểm, bạn không thể sở vào sản phẩm cũng như là thử sản phẩm xem nó có phù hợp với mình không. Đặc biệt khi mùa giày vì size quốc tê với size Việt Nam thường khác nhau. Vây nên để giúp cách bạn không gặp rắc rối khi mua giày thì CNC xin chia sẻ cách chọn size giày đơn giản và hiệu quả.

Hôm này, mình xin chia sẻ hướng dẫn bạn làm sao để chọn size giày vùa với chân bạn mà bạn không cần đến của hàng để thử.

Với những bạn đã biết kích thước chân của mình thì bạn chỉ cần kéo xuống dưới để lựa chọn size giày phù hợp với mình. Nhưng với những bạn chưa biết kích thước chân của mình thì hãy chuẩn bị những vật dụng sau để tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi nhé.

Bước 1. Chuẩn bị những vật dụng sau để đo kích thước chân:

cach-chon-size-giay

  • Một tờ giấy (to hơn chân)
  • Một cây thước
  • Một cây bút (viết)
  • Mang tất/đi vớ nào mà bạn định sẽ đi cùng với đôi giày mình cần mua

Bước 2. Các bước tiến hành đo size chân:

chon-size-giay

Sau khi đi tất, lúc này bạn hãy giậm chân một lực đủ mạnh để chân bạn khỏi dịch chuyển để tranh kích thược sau đó sẽ bị sai. Sau đó bạn dùng bút vẽ theo bạn chân bạn trên tờ giấy.

Bước 3. Đo chiều dài cho chân:

cach-chon-size-giay-nike

Đánh dấu 4 điểm bao gồm 2 điểm đầu ngón chân và 2 điểm cuối của gót chân bằng bút. Sau đó dùng thước kẻ để đo lại chiều dài của hai điểm này.

Bước 4. Đo chiều rộng cho bàn chân:

chon-size-giay-dung-cach

Khi bạn đo chiều dài xong, bạn cần đo thêm chiều rông của bàn chân của bạn. Bạn có thể dùng thước hoạc thước dây đo, bạn chọn vị trí đo gần mũi chân có bề ngang hay mu bàn chân to nhất

Ngoài chiều dài, thì bạn cần đo chiều rộng của bàn chân. Bạn chỉ cần dùng thước hay sợi dây đo sau đó chọn vị trí gần đầu mũi chân có bề ngang hoặc mu bàn chân dài nhất

Bước 5. Tính kết quả để chọn size giày:

Sau khi hoành thanh xong việc đo bạn chân, bạn lấy chiều dài và chiều rông nhất của chận bạn và áp công thức như sau:

Cỡ giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm

Sau khi có kết quả, bạn có thể dùng kết quả đó để đối chiếu theo bảng quy đổi size giày dưới đây. Chắc chắn với cách này, bạn sẽ lựa chọn được đôi giày phù hợp nhất với kích thước chân của mình.

Ví dụ: sau khi bạn làm theo cách chon size giày của bọn mình và bạn đo được chiều dài của bàn chân bạn là 22.5cm thì cỡ giày của bạn sẽ cộng thêm 1.5cm nữa kết quả là 24cm. Sau đó các bạn so sánh với cột cm ở bảng quy đổi size giày bên dưới sẽ tìm ra được cỡ giày của bạn là 38 – 39 đối với size Việt Nam, còn size UK là 6, và size US là 8.

Bảng quy đổi size giày cho nam

chon-size-nam

Bảng quy đổi size giày cho nữ

chon-size-giay-nu

Lưu ý khi đo giày?

  • Một số lưu ý nhỏ cách chon size giày, bạn nên đo chần vào buổi tối hoặc đo vào lúc chân bạn thoải mái nhất để có được kích thược đúng nhất. Và bạn nên Đo cả hai chân, vì đôi khi chân của chúng ta sẽ không bằng nhau, nêu bạn thuộc trường hợp này bạn hay chọn size theo chân đo được to nhất của bạn.

Size giày của các hãng giày thương hiệu lớn trên thế giới?

Bảng size giày của Nike

chon-size-giay-nike

Bảng size giày của Vans

-chon-size-giay-vn

Bảng size giày của Adidas

chon-size-adidas

Mong rằng nhưng điêu bọn mình chia sẽ giúp ích được cho cách bạn trong cách chọn size giày để bạn có thể thoái mái hớn trong việc mua hàng online. Và nếu bạn vẫn băn khoanh việc chọn size hay có nhu cầu mua giày thì hãy liên hệ CNC.SHOES hoặc FACEBOOK để được bên mình từ vấn và nhận những ưu đãi khi mùa giày nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon